Điểm mạnh của cúp pha lê là được làm từ pha lê chính là nó luôn mang vẻ đẹp sang trọng và lấp lánh.
Hình dáng của cúp phụ thuộc vào sự sáng tạo, thiết kế của người nghệ nhân: Có thể là hình trụ, hình đa giác, hình lưỡi mác…Nhưng chung quy lại: Cúp pha lê hay kỉ niệm chương pha lê nói chung thường được cấu tạo từ 3 phần:
- Chân đế
- Thân
- Đỉnh cúp
+ Chân đế có thể là hình thanh, hình vuông, hình chữ nhật…Là khối hình cân đặc trưng giúp chiếc cúp đứng trụ trên mặt phẳng một cách vững vàng. Không chỉ giúp nâng đỡ chiếc cúp mà chân đế còn đóng một vai trò quan trọng là ‘’ Gửi Gắm Thông Điệp’’. Toàn bộ nội dung thông điệp sự kiện sẽ được in lên chân đế  bằng các công nghệ  in tiên tiến nhất hiện nay như: in lưới (in sơn), in ăn mòn (ăn mòn nội dung vào pha lê), phun cát, khắc 3d, khắc 2d.

Nội dung thông điệp thường được lấy trong các mốc sự kiện quan trọng như:  Trao giải nhất VTV, Giải cánh diều vàng, Giải liên hoan phim toàn quốc, Giải nhất VTV bài hát tôi yêu, kỉ niệm 5 năm thành lập …. Tuỳ theo hình thức sự kiện để in ấn.

Khi mỗi cá nhân - tổ chức - đại diện nhận giải thưởng…Một ai đó tình cờ nhìn vào chiếc cúp, chỉ cần đọc nội dung in trên chân đế họ sẽ ngầm hiểu ‘’cá nhân, tổ chức này đã được vinh dự nhận được giải thưởng danh giá trong một sự kiện nào đó’’.

+ Thân cúp pha lê: Là môt phần không thể thiếu cấu tạo nên hình dáng, vẻ đẹp của chiếc cúp.Thân cúp có thể là hình trụ đa giác vát cạnh, hình trụ tròn, hình uốn lượn…Nhìn chung, thân cúp thường là một khối trụ dài từ 17cm trở lên và không quá 19 cm bởi nhà sản xuất luôn có những quy định chặt chẽ về thông số kỹ thuật tỉ lệ chuẩn để giúp cân đối giữa chân đế - thân và đỉnh cúp.
Không chỉ quyết định vẻ đẹp – hình dáng của chiếc cúp mà thân cúp được chế tác ra nhiều hình dạng khác nhau giúp phân ra nhiều loại cúp để phù hợp với từng sự kiện .Trường Thịnh xin lấy ví dụ:
      * Cúp pha lê thê thao: Luôn mang dáng vẻ khoẻ khoắn, thân cúp có thể thiết kế giống hình chiếc vợt hay khối hình uốn lượn giống như cơ thể vận động viên thể thao…
      * Cúp vô định: Thường được dùng trong các sự kiện lớn như: Trao giải bóng đá ngoại hạng anh, giải wold cup…Hình dáng của dòng cúp này luôn dày dặn, hầm hố, thể hiện cá tính mạnh mẽ - cao cấp,  xứng tầm với tính chất sự kiện.

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc chế tác với pha lê, với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, nhiều ý tưởng độc đáo chính vì thế chúng tôi tạo nên được những chiếc cúp pha lê, biểu trưng pha lê với hình thức đa dạng, phong phú. Ngoài ra chúng tôi sử dụng công nghệ ép màu trực tiếp vào phần hoạ tiết được khắc trên pha lê giúp những chiếc biểu trưng này giữ được màu sắc lâu hơn và trường tồn theo năm tháng. 

==> Tham khảo thêm: Kỷ niệm chương là vật phẩm cao quý, dùng để tôn vinh, khen thưởng

1 1